Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024

Thứ tư - 17/07/2024 15:06 56 0

Chiều ngày 16/7/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Châu tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. bà  Nguyễn Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện cùng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các phòng, ban và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng mọi hoạt động; triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội của nhà nước, góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Nguyễn Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện phát biểu Hội nghị

Tính đến ngày 30/6/2024, tổng nguồn vốn đạt trên 595 tỷ đồng, tăng 4,02% so với đầu năm. Trong đó: nguồn vốn cân đối từ Trung ương đạt trên 444 tỷ đồng, chiếm 74,62% tổng nguồn vốn, tăng 8,47% so với đầu năm; Nguồn vốn huy động của tổ chức dân cư đạt 42 tỷ đồng, tăng 2 tỷ đồng so với đầu năm; vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt 59 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 9,94% tổng nguồn vốn;Tổng doanh số cho vay 6 tháng đầu năm 90 tỷ 200 triệu đồng, với gần 2.900 hộ được vay vốn. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các hộ nghèo và đối tượng chính sách, các đối tượng được vay để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, góp phần duy trì việc làm và bảo đảm an sinh xã hội.

Doanh số thu nợ đạt gần 67 tỷ đồng, bằng 74,25% doanh số cho vay; Tổng dư nợ quá hạn và nợ khoanh toàn huyện chiếm 0,52% trên tổng dư nợ. Đặt biệt, trong 6 tháng đã thực hiện cho vay người chấp hành xong án phạt tù số tiền trên 1 tỷ đồng, Kết quả công tác củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực; toàn huyện có 12/12 đơn vị cấp xã xếp loại tốt. Hoạt động giao dịch tại các điểm giao dịch xã thường xuyên được quan tâm và nâng cao hiệu quả, chất lượng tại các buổi giao dịch.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện yêu cầu thành viên Hội đồng Quản trị tăng cường phối hợp tốt với các phòng, ban, các  tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác để đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội; Tập trung xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn, coi trọng công tác thu nợ, thu lãi, giảm nợ xấu, tích cực huy động, khai thác các nguồn vốn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội theo chỉ tiêu kế hoạch được giao; Triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn; tổ chức bình xét cho vay kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ công tác quản lý, điều hành; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách về tín dụng ưu đãi và hiệu quả các nguồn vốn tín dụng./.