Tân Châu tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai thực hiện Đề án 06 trong 6 tháng đầu năm 2024

Thứ tư - 24/07/2024 09:04 17 0

Sáng ngày 23/7/2024, Tổ Công tác Đề án 06 huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Võ Hồng Sang, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng Tổ Đề án 06 huyện chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện và Tổ công tác triển khai Đề án 06 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án. Công an huyện đã làm tốt vai trò của cơ quan Thường trực Đề án, chủ động tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác làm sạch dữ liệu dân cư, hộ tịch... đảm bảo nguồn dữ liệu "đúng, đủ, sạch, sống"; công tác cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, định danh cá nhân, giải quyết cư trú trên dịch vụ công được thực hiện nghiêm túc. Các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, hạ tầng, công nghệ thông tin để phục vụ công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến.

Bên cạnh đó công tác thông tin tuyên truyền được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, giúp cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn hiểu được ý nghĩa và sự cần thiết của CCCD gắn chíp điện tử, định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến. Qua đó, toàn huyện tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ công trên 23.000 hồ sơ, đạt tỷ lệ 95,7%; Về kết quả cấp CCCD và định danh điện tử, làm sạch dữ liệu dân cư, trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức cấp được 5.111 CCCD; đối với nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đã có 7.190 lượt công dân sử dụng CCCD gắn chíp để khám chữa bệnh; thực hiện thu học phí qua tài khoản

Phát biểu tại Hội nghịông Võ Hồng Sang, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng Tổ Đề án 06 huyện ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị huyện và địa phương trong thực hiện Đề án 06 của huyện. Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2024, đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo, các ban, ngành huyện và địa phương cần tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí, nhiệm vụ năm 2024; đồng thời, khắc phục những tồn tại, hạn chế, xác định rõ nguyên nhân và đề ra giải pháp khắc phục. Chủ động xây dựng, cập nhật, liên thông, kết nối, chia sẻ các nền tảng số, cơ sở dữ liệu một cách đồng bộ, thực chất, hiệu quả, phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.