Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Châu tổ chức hội nghị lần thứ 24

Thứ năm - 15/06/2023 14:39 74 0
Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Châu tổ chức hội nghị lần thứ 24

Sáng 15/6/2023, tại hội trường Huyện uỷ Tân Châu, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Châu tổ chức hội nghị lần thứ 24. Ông Võ Văn Sớm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã đến dự.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh; tình hình thu, chi ngân sách và thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Trong đó về diện tích xuống giống cây hàng năm đạt trên 43% so kế hoạch, cây lâu năm đạt trên 101% so kế hoạch, tổng thu ngân sách đạt trên 44% so dự toán, riêng thu cân đối ngân sách nhà nước, phần huyện quản lý thu chỉ đạt trên 38% so dự toán. Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đã chỉ đạo các xã Tân Hội và Tân Hà tập trung thực hiện các tiêu chí, tăng cường công tác vận động vốn đối ứng. Đến nay, xã Tân Hội đạt 15/19 tiêu chí xã nông thôn mới, xã Tân Hà đạt 09/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Về công tác đầu tư xây dựng cơ bản, đến nay đã phân khai trên 78% kế hoạch vốn năm 2023, giá trị giải ngân đạt trên 39%. Các mục tiêu văn hoá - xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện, công tác thông tin tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 85%. Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới và ở nội địa ổn định. Hội nghị đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho kế hoạch, nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Dịp này, UBND huyện Tân Châu thông qua tờ trình về lập quy hoạch chung Thị trấn Tân Châu đến năm 2035 tỷ lệ 1/5.000, bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đối với ông Phan Văn Xuân, Chánh Thanh tra huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị ông Nguyễn Văn Cường - Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền cơ sở cần tập trung chỉ đạo việc phát triển các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội theo các chỉ tiêu nghị quyết, các ngành, các cấp cần có phương án chủ động các nguồn lực để hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra trong thời gian tới. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quan tâm động viên cán bộ, đảng viên an tâm công tác, gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ, chấn chỉnh thái độ làm việc của cán bộ, đảng viên đúng chuẩn mực. Thực hiện sâu rộng, hiệu quả Chuyên đề năm 2023 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh