Huyện ủy Tân Châu sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 22/06/2023 14:57 103 0

Sáng 22/6/2023 Huyện ủy Tân Châu tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có ông Võ Văn Sớm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Ông Nguyễn Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Trong nửa nhiệm kỳ, với những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen, nhất là chịu nhiều tác động từ đại dịch Covid-19, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn đoàn kết, thống nhất, bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII và các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, cụ thể hóa phù hợp với nguồn lực, điều kiện thực tế tại địa phương để định hướng tập trung lãnh đạo thực hiện. Đồng thời, phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, sâu sát của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ đối với nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đến nay đã cơ bản thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện tăng bình quân hằng năm 3,03%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 2.310,70 tỷ đồng, tốc độ thu ngân sách bình quân hàng năm tăng 13,76%. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đạt được những kết quả quan trọng, thay đổi cơ bản bộ mặt nông thôn. Đến nay, toàn huyện đã có 08/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ngành công nghiệp chế biến được quan tâm đầu tư phát triển; Từ đầu nhiệm kỳ, huyện đã giải thể 02 chi bộ, sáp nhập 6 chi bộ và chuyển giao 203 đảng viên. Xem xét kết nạp được 279/450 đảng viên, đạt tỷ lệ 62% so vơi Nghị quyết. Tổng số đảng viên vi phạm bị thi hành kỷ luật là 49 đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Võ Văn Sớm - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích nổi bật của huyện trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới để hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đã đề ra.