Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc làm việc với UBND huyện Tân Châu

Thứ sáu - 10/06/2022 08:42 67 0

Chiều ngày 09/6/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Tân Châu về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2022. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gồm ông Võ Đức Trong, ông Trần Văn Chiến, ông Dương Văn Thắng và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Huyện Tân Châu có ông Nguyễn Văn Cường - Bí thư Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện, cùng các phó chủ tịch HĐND, UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện, lãnh đạo  các xã, thị trấn.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Báo cáo với đoàn, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hòa Bình nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế của huyện Tân Châu ước thực hiện gần 8 ngàn tỷ đồng, tăng 1,9% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành nông lâm thủy sản ước thực hiện được 2.279 tỷ đồng, tăng 1,21% so cùng kỳ. Công tác xử lý các trường hợp trồng cây không đúng mục đích và xử lý nhà chòi trái phép trên đất quy hoạch lâm nghiệp đến nay đã thực hiện đạt trên 69% kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước thực hiện được 5.104 tỷ đồng, tăng 2,1% so cùng kỳ. Giá trị thương mại dịch vụ, lưu trú và ăn uống ước thực hiện được 572 tỷ đồng, tăng 2,86% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đến 30/6 được hơn 173 tỷ đồng, đạt trên 76% so dự toán. Các mục tiêu về văn hóa- xã hội cơ bản hoàn thành mục tiêu đề ra.

Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện nay, huyện đã tập trung thực hiện các nội dung như: giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, phát triển công dân số; kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư… Việc triển khai xây dựng “Thị trấn Tân Châu đạt chuẩn văn minh đô thị” đến nay đã đạt 40/52 tiêu chí. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Vi phạm pháp luật xảy ra 74 vụ, tăng 18 vụ so cùng kỳ. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản được tăng cường.

Về tiến độ thực hiện kế hoạch chi tiết sử dụng quỹ đất công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên mía đường Tây Ninh đến nay đã triển khai thưc hiện trên 2.700 ha, đạt trên 73%. Về tình hình thực hiện phương án sử dụng quỹ dất Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cao su 1/5 Tây Ninh đến nay đã lập phương án đấu giá quyền quản lý, chăm sóc và khai thác mủ cao su với diện tích trên 251 ha. Triển khai các mặt công tác tiếp nhận trên 2.500 ha đất theo Quyết định số 941/QĐ-UBND của UBND tỉnh để quản lý, thực hiện phương án đã được phê duyệt.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đã có nhiều ý kiến đóng góp cho lãnh đạo huyện Tân Châu tìm hướng tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho huyện phát triển.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đã  ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo và nhân dân huyện Tân Châu đã làm được trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới lãnh đạo huyện Tân Châu cần phát huy thế mạnh, những tiềm năng sẵn có ở địa phương về nông nghiệp, công nghiệp, đô thị, giao thông, về năng lượng tái tạo từ đất bán ngập hồ Dầu tiếng. Cần tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề liên quan đến các kết luận về đất đai và có kế hoạch sử dụng có hiệu quả các quỹ đất đã giao về cho địa phương quản lý….