Hội cựu chiến binh huyện Tân Châu đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ sáu - 10/06/2022 15:36 106 0

Ngày 10/6/2022, Hội Cựu chiến binh huyện Tân Châu đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có ông Ngô Ngọc Khôi - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh. Ông Nguyễn Văn Cường - Bí thư Huyện uỷ Tân Châu, bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện và 150 đại biểu đại diện cho hơn 2.300 hội viên trong toàn huyện.

Ban chấp hành mới ra mắt trước đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hội viên Hội cựu chiến binh huyện Tân Châu luôn đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổ chức, động viên cựu chiến binh nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Duy trì 44 tổ tiết kiệm và vay vốn, kết hợp với nguồn vốn giải quyết việc làm của Trung ương Hội đã tạo điều kiện cho Cựu chiến binh phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đến nay trên 67 tỷ đồng. Phối hợp vận động xây mới và sửa chữa 98 căn nhà cho hội viên khó khăn, tổng trị giá trên 4 tỷ đồng. Ngoài ra hội còn phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh niên và các đoàn thể tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Trong công tác xây dựng tổ chức hội, nhiệm kỳ qua, hội đã kết nạp được 401 hội viên mới,  nâng tổng số hội viên trên toàn huyện lên 2.324 hội viên.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 17 đồng chí và bầu 33 đồng chí đi dự đại hội cấp trên, trong đó có 2 đại biểu dự khuyết, ông Lê Xuân Cúc, được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Tân Châu nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã thông qua nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2022-2027. Dịp này, UBND huyện và Hội Cựu chiến binh xã đã khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Tác giả: Chí Thành