Tân Hiệp tổ chức Lễ mít tinh ra quân hưởng ứng tháng hành động về Phòng, chống ma túy năm 2024

Thứ tư - 26/06/2024 10:09 26 0

Sáng 26/6/2024, tại xã Tân Hiệp tổ chức Lễ mít tinh ra quân diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, năm 2024 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”. Dự lễ có ông Trần Hồng Chánh, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy xã; đại diện các ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội xã, cùng trên 60 đại biểu và Nhân dân đến dự.

Tại buổi lễ, gần hơn 60 đại biểu, đoàn viên thanh niên, học sinh được nghe cán bộ Công an xã thông tin về tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn xã trong thời gian qua. Đồng thời, phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại, cách nhận biết các loại ma túy, biện pháp phòng ngừa và các quy định của pháp luật về xử lý người vi phạm, tham gia tệ nạn và tội phạm ma túy.

Được biết, tính đến tháng 6 năm 2024, số đối tượng sử dụng ma túy có hồ sơ quản lý trên địa bàn xã là 15 người, lập hồ sơ đề nghị Tòa an nhân dân huyện xem xét ra quyết định đưa đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là 3 đối tượng.

Ngay sau buổi lễ phát động, lực lượng Công an và đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn xã đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động về công tác phòng chống ma túy qua tuyến đường trên địa bàn xã Tân Hiệp. Qua đó, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về hiểm hoạ mà tuý, tố giác các hành vi buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma túy…từ đó nhằm góp phần chung tay cùng lực lượng chức năng đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, xây dựng cộng đồng khỏe mạnh, giá đình hạnh phúc./.