Thực hiện Công trình Thanh niên “Thắp sáng đường quê” và Tuyến đường hoa “Sáng-Xanh-Sạch đẹp-Văn minh-An toàn” năm 2024

Thứ ba - 28/05/2024 13:33 643 0

Hưởng ứng ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024”, sáng ngày 26/5/2024 tại ấp Thạnh An, xã Tân Hiệp. Đoàn xã cùng Huyện đoàn Tân Châu và các chi đoàn trực thuộc đã thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại tuyến đường THI40 dài khoảng 01km với 25 bóng đèn, trị giá 20 triệu đồng; công trình Tuyến đường hoa “Sáng-Xanh-Sạch đẹp-Văn minh-An toàn” tại tuyến đường THI40a dài khoảng 01km, trị giá 05 triệu đồng. Được biết nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn vận động xã hội hóa.

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Chánh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; cùng các đồng chí trưởng ban, ngành, đoàn thể xã.

• Công trình Tuyến đường hoa “Sáng-Xanh-Sạch đẹp-Văn minh-An toàn”

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Bí thư Đoàn xã thông tin thêm, trong những năm qua và đặc biệt năm 2024. Ban Thường vụ Đoàn xã đã triển khai cuộc vận động “Thanh niên Tân Hiệp chung tay xây dựng nông thôn mới" với các nội dung trọng tâm: đẩy mạnh tuyên truyên về chủ trương xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng hạ tầng cảnh quan và bảo vệ môi trường; xây dựng và tham gia phát triển kinh tế; tích cực xây dựng đời sống văn hóa, xung kích, tình nguyện đi đầu giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu niên nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mọi người trong việc thực hiện các tiêu chí, công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Tăng cường tuyên truyền các hoạt động trên hệ thống thông tin truyền thông và trên mạng xã hội để phản ánh về hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên, đặc biệt là những bài viết nêu cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, phản ánh những mô hình, điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Hằng năm, Ban Thường vụ Đoàn xã chỉ đạo, phát động các chi đoàn ấp, chi đoàn trực thuộc đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên góp phần xây dựng hạ tầng ở xã như: tham gia làm mới, tu sửa, phát quang đường giao thông; vận động nhân dân làm đường điện thắp sáng; làm mới, sửa chữa hệ thống kênh mương, nhà nhân ái, điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi.

Riêng năm 2023 và đầu năm 2024, Đoàn Thanh niên đã tổ chức trồng và chăm sóc trên 1.000 cây xanh; xây dựng 01 nhà nhân ái, sửa chữa 02 nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa 02 khu vui chơi cho thanh thiếu nhi; làm mới và sửa chữa các ghế đá tại 02 điểm trường; san lấp ổ gà, sửa chữa trên 10km đường giao thông; sửa chữa 01 tuyến đường và làm mới 01 tuyến đường “Thắp sáng đường quê” bằng đèn Năng lượng mặt trời,… góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Người viết bài: Nguyễn Văn Hưng./.