Thông tin tuyên truyền phổ biến pháp luật, chính sách

Thứ tư - 27/12/2017 05:00 82 0

Thông tin tuyên truyền phổ biến pháp luật, chính sách

- Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền các ngày lễ lớn như: tuyên truyền kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02); Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3); tuyên truyền kỷ niệm Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (01/5); tuyên truyền luật NVQS, chiến thắng Điện biên phủ, tuyên tuyền bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2017-2019, Cách mạng tháng tám, lễ Quốc khánh 02/9 … Ngoài ra còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước như: Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm; luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy; các nội dung xây dựng nông thôn mới, Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến" và "tự chuyển hóa" trong nội bộ, Nghị quyết TW 5 (khóa XII) về một số chủ trưởng, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế, tuyên truyền Đại hội các đoàn thể CCB, Đoàn Thanh niên, NCT,  Công đoàn đại hội TDTT xã.

- Tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự .

- Tuyên truyền Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề: "Gia đình- Nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình ".  Truyền thông bằng khẩu hiệu:  "Yêu thương và tôn trọng là bí quyết giữ gìn hạnh phúc Gia đình".

- Phát tài liệu hỏi đáp về Luật phòng, chống Bạo lực Gia đình và nghị định 167 được: 500 tờ rơi, 100 sổ tay. 01 Pano tuyên truyền về Gia đình trước UBND xã.

- Phối hợp tuyên truyền về phòng, chống xâm hại trẻ em được 1 cuộc/100 lượt người tham dự.