Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Tân Châu tiếp xúc cử tri xã Tân Hội

Thứ năm - 02/06/2022 16:10 80 0

Sáng ngày 02/6/2022, đại biểu HĐND tỉnh gồm: bà Nguyễn Thị Kim Quyên - Giám đốc Sở khoa học và công nghệ; bà Nguyễn Thị Thu Hương - Trưởng phòng công tác HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND huyện Tân Châu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Hội.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu thông báo nội dung dự kiến chương trình tại kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh và huyện sắp tới - cử tri xã Tân Hội có các ý kiến, kiến nghị như: cần có chính sách hỗ trợ kinh phí hoạt động các Chi hội, đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở. Kiến nghị huyện quan tâm chấn chỉnh, giải quyết nhanh hơn các thủ tục hành chính về đất đai cho công dân tại Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Tân Châu. Ngành y tế cần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cũng như bổ dung danh mục thuốc bảo hiểm y tế để thu hút, tăng tỷ lệ người dân tham gia loại hình bảo hiểm y tế. Các ngành có liên quan cần tăng cường định hướng để học sinh yêu thích môn lịch sử. Cử tri đề nghị lực lượng Công an tăng cường công tác quản lý địa bàn, tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự tại khu dân cư khi thường xuyên xảy ra trộm cắp tài sản công dân. Và một số ý kiến liên quan đến: hỗ trợ đất sản xuất, vay vốn ngân hàng gặp khó khăn,...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết đã được UBND xã và lãnh đạo UBND huyện thông tin, giải trình làm rõ thêm ngay tại buổi tiếp xúc./.

Hiền Lâm