Suối Ngô tổ chức “3 bình cử, 4 công khai” nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2018

Thứ hai - 25/12/2017 23:00 742 0

Để tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018,  Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Suối Ngô tổ chức hội nghị " 3  bình cử 4 công khai"  nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ vào năm 2018.  Ông Nguyễn Văn Quyết – Chủ tịch UBND xã – kiêm Chủ tịch HĐNVQS xã – Chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Duy Khương – Trưởng phòng văn hoá thông tin huyện  Tân Châu,  Trung tá  Nguyễn Văn Chinh – Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu, các ông, bà là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Bí thư, Trưởng ấp, ấp đội trưởng  của 7/7 khu dân cư.

Với chủ trương "3 bình cử, 4 công khai", gồm: chính quyền, đoàn thể, gia đình và công dân, bình cử công khai danh sách công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự,  nhằm  lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên, gia đình và ý kiến của chính quyền địa phương. Trong đó ưu tiên tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, trình độ học vấn cao và điều kiện kinh tế gia đình tương đối ổn định.

Hội nghị cũng thông qua danh sách 31 thanh niên khám đạt sức khỏe Nghĩa vụ quân sự 2018 để hội nghị bình xét. Trong đó có 15 thanh niên đã viết đơn tình nguyện;  02 thanh niên có trình độ đại học; 01 thanh niên có trình độ cao đẳng; 8 thanh niên có trình độ 12/12, còn lại là trình độ  từ  9 đến 11. Về sức khỏe loại 1 là 4 thanh niên; sức khỏe loại 2 là 19 thanh niên và sức khỏe loại 3 là 8 thanh niên. Sau khi xem xét về sức khoẻ, trình độ học vấn, hoàn cảnh gia đình và căn cứ vvào chỉ tiêu huyện phân bổ cho xã Suối Ngô năm 2018, hội nghị đã thống nhất kết quả phân bổ cho các ấp như sau: ấp 1 là 01 thanh niên; ấp 2 là 03 thanh niên; ấp 3 là 05 thanh niên; ấp 4 là 02 thanh niên;  ấp 5 là 01 thanh niên;  ấp 6 là 02 thanh niên và ấp Trảng Ba Chân là 04 thanh niên.

Được biết, trước khi hội nghị " 3  bình cử 4 công khai" tại xã diễn ra. Hội đồng nghĩa vũ quan sự xã đã tổ chức 7 hội nghị bình xét tại 7 khu dân cư, trong đó mời đại diện gia đình và các thanh niên đủ điều kiện đi nghĩa vụ năm 2018 để nắm rõ tư tưởng, hoàn cảnh từ từng thanh niên, nhằm đảm bảo tính công bằng, dân chủ của công tác tuyển quân cũng như nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ trong quân đội.

MINH HẢI