Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri 2 xã Tân Hòa, Suối Ngô

Thứ năm - 28/10/2021 01:00 2.076 0

Ngày 27/10 các vị đại biểu HĐND tỉnh gồm: Bà Trần Thị Thanh Hằng - Phó Trưởng Ban tổ chức tỉnh uỷ, bà Phan Thị Thuỳ Vân - phó chủ tịch phụ trách Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Tân Châu, cùng các vị đại  biểu HĐND huyện Tân Châu đã có cuộc tiếp xúc với bà con cử tri 2 xã Tân Hòa, Suối Ngô.

Sau khi đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo kết quả kỳ họp HĐND 2 cấp vừa qua, Thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp sắp tới, đồng thời trả lời ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã phản ánh trong kỳ tiếp xúc trước, các vị đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của cử tri. Trong đó cử tri xã Tân Hoà có các ý kiến như: hệ thống nước sạch ở ấp trảng trai khi nào mới đưa vào sử dụng vì đã xây dựng hoàn thành lâu rồi; tình trạng ô nhiễm môi trường do các nhà máy mủ trên địa bàn ấp trảng trai gây ra rất khó chịu và nên xem xét coi nước thải của các nhà máy này thải đi đâu; tình trạng đánh bắt cá trên khu vực đầu nguồn hồ Dầu Tiếng bằng nhiều ngư cụ lớn, đề nghị ngành chức năng tăng cường kiểm tra; Đề nghị ngành chức năng xem xét việc để các bệnh viện tư khám bệnh thông thường cho người dân do các bệnh viện công đưa vào điều trị bệnh covid-19 vì chi phí ở các bệnh viện tư rất cao đây là gánh nặng với người bệnh nghèo;... Cử tri xã Suối Ngô có các ý kiến: Qui định chủ tịch Hội người cao tuổi phải là hưu trí, nếu không phải thì không được hưởng phụ cấp là chưa hợp lý, đề nghị xem xét lại; thời gian điện lực cắt điện để sửa chữa nâng cấp đường dây quá dài gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân; một cửa hàng vật liệu xây dựng ở ấp 2 gây tiếng ồn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh; đường ĐH 16 từ Suối Ngô qua xã Tân Hoà rất hẹp và còn nhiều chỗ bị hư hỏng đề nghị ngành chức năng sớm mở rộng và sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông; ...

Tại các điểm tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã giải đáp một số ý kiến của cử tri, đồng thời ghi nhận một số ý kiến chưa trả lời ngay được để phản ánh đến các ngành, các cấp có liên quan sớm xem xét giải quyết theo luật định và trả lời cho cử tri trong kỳ tiếp xúc sau./.