Hội nông dân huyện Tân Châu giải ngân vốn “Quỹ hỗ trợ nông dân” để chăm sóc cây cao su

Thứ ba - 08/03/2022 15:02 1.383 0

Nhằm hỗ trợ cho nông dân có điều kiện chăm sóc cây cao su phát triển kinh tế gia đình, sáng ngày 8/3/2022 Hội Nông dân huyện Tân Châu phối hợp với Hội Nông dân xã Suối Ngô tổ chức giải ngân vốn quỹ hỗ trợ nông dân để “ Trồng và chăm sóc cây cao su” cho hội viên Hội nông dân trong xã. Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Tính - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Tân Châu.

Trong đợt này Hội Nông dân huyện Tân Châu giải ngân số tiền 250 triệu đồng, trong đó 100 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân của huyện và 150 triệu đồng từ nguồn vốn của xã cho 10 hộ vay. Theo đó số tiền mỗi hộ được vay là 25 triệu đồng, thời gian vay là 24 tháng, lãi suất 0,7%/tháng. Mục đích cho vay là để “ Trồng và chăm sóc cây cao su”.

Phát biểu tại buổi lễ trao vốn ông Nguyễn Ngọc Tính - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tân Châu mong rằng: bà con nông dân sau khi nhận vốn hãy sử dụng nguồn vốn đúng mục đích là trồng và chăm sóc cây cao su để nâng cao hiệu quả của dự án, đề nghị Hội nông dân xã hãy kiểm tra và thực hiện quản lý và thu hồi nguồn vốn đúng thời gian quy định./.

Tác giả:    Chí Thành