Thường trực HĐND huyện Tân Châu giám sát việc tổ chức và triển khai thực hiện công tác bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 16/03/2021 05:00 4.253 0

Nhằm để nắm được việc tổ chức triển khai cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, từ đó sẽ có những hướng dẫn kịp thời để các xã, thị trấn thực hiện đảm bảo đúng luật định, Sáng ngày 15/3 Thường trực HĐND huyện Tân Châu do ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát đối với Ủy ban bầu cử Thị trấn Tân châu và xã Suối Dây.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử Thị trấn Tân châu: trên địa bàn Thị trấn được chia thành 7 đơn vị bầu cử và sẽ bầu 26 đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026. Đối với xã Suối dây có 8 đơn vị bầu cử và sẽ bầu 28 đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026. Nhìn chung, tính đến nay các Ủy ban bầu cử đã triển khai và thực hiện các bước liên quan đến công tác bầu cử đúng theo luật định như: công tác tổ chức hiệp thương, hội nghị cử tri giới thiệu người ứng cử ….thành lập ỦY ban bầu cử, các tiểu ban, tổ thư ký bầu cử; dự kiến cơ cấu thành phần và phân bổ số lượng ứng cử viên… Tuy nhiên, vẫn còn một số sai sót đã được các thành viên trong đoàn giám sát đóng góp để chỉnh sửa và bổ sung đầy đủ đúng theo quy định.

Phát biểu kết luận tại các điểm giám sát, ông Võ Quốc Thắng đề nghị, Ủy ban bầu cử Thị trấn Tân châu và xã Suối Dây cần chỉnh sửa và bổ sung ngay những nội dung còn thiếu sót đã được các thành viên trong đoàn giám sát đóng góp; cần rà sót thống nhất với Công an về số liệu cử tri để có số cử tri chính xác nhất…

Được biết, đoàn sẽ tiến hành giám sát tất cả các Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn trên địa bàn huyện từ ngày 15/3-22/3/2021.