Trợ giúp pháp lý kết hợp tuyên truyền pháp luật trên địa bàn xã Tân Hà, huyện Tân Châu

Thứ tư - 29/05/2024 14:25 39 0

Chiều ngày 22/5/2024, tại Hội trường UBND xã Tân Hà, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Tư pháp tổ chức truyền thông, tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 50 cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn xã Tân Hà.

Hội nghị được nghe  Trợ giúp viên Trung tâm tâm trợ giúp pháp lý, báo cáo viên pháp luật truyên truyền, tư vấn các nội dung cơ bản về Luật hôn nhân gia đình, luật Hộ tịch, Luật đất đai, Luật an toàn giao thông đường bộ, Luật trợ giúp pháp lý và một số Luật khác có liên quan đến đời sống hàng ngày của người dân. Ngoài ra, người dân còn được cấp phát miễn phí các lài liệu có liên quan để tham khảo, nghiên cứu.

Quang cảnh hội nghị

Buổi truyền thông cũng nhận được 02 ý kiến của người dân cần tư vấn về quyền lợi và đối tượng được trợ giúp pháp luật miễn phí, theo đó các ý kiến được Trợ giúp viên giải đáp kịp thời tại hội nghị.

Thông qua buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm giúp người dân tiếp cận với quy định cơ bản của pháp luật để tránh các hành vi vi phạm đồng thời có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân khi bị xâm hại, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Phan Thị Trung – Phòng Tư pháp Tân Châu