Triển khai thực hiện công tác Phòng, chống mại trên địa bàn huyện Tân Châu năm 2023

Thứ sáu - 10/03/2023 16:11 22 0

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-SLĐTBXH ngày 24/02/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về phòng, chống mại dâm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Ủy ban nhân dân huyện xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng, chống mại dâm trên địa bàn huyện Tân Châu năm 2023, nhằm:

- Tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn mại dâm; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động ở các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và cộng đồng trong công tác phòng, chống mại dâm.

- Mở rộng các dịch vụ xã hội hỗ trợ người bán dâm tái hoà nhập cộng đồng.

- Kịp thời can thiệp, giảm những tác hại do tệ nạn mại dâm gây ra đối với đời sống xã hội.

- Tăng cường các hoạt động phòng, chống mại dâm nhằm giảm số người tham gia hoạt động mua bán dâm, giảm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến mại dâm góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

- Bảo đảm sự bình đẳng, chú trọng các hỗ trợ xã hội, thúc đẩy việc đảm bảo quyền tiếp cận và sử dụng các dịch vụ an sinh xã hội, tạo cơ hội để người bán dâm thay đổi công việc tạo được việc làm, ổn định cuộc sống.