Huyện đoàn Tân Châu bàn giao công trình thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời

Thứ bảy - 31/12/2022 07:30 137 0

Nằm trong các hoạt động xuân tình nguyện năm 2023 và chào mừng thành công đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, chiều ngày 30/12/2022 tại tuyến đường SDA 46, ấp Chăm, xã Suối Dây, Huyện đoàn Tân Châu phối hợp với xã đoàn Suối Dây tổ chức thực hiện và bàn giao đưa vào sử dụng công trình thắp sáng đường quê sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

Công trình đèn thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời tại ấp Chăm có tổng chiều dài gần 700m với tất cả 20 bóng đèn có công suất 300w/bóng. Tổng kinh phí trên 20 triệu đồng, do Huyện đoàn Tân Châu và nhân dân ấp Chăm đóng góp. Phần thi công dựng trụ và lắp đặt do đoàn viên thanh niên trong xã Suối Dây và bà con nhân dân, thanh niên ấp Chăm thực hiện.

Việc thực hiện công trình thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời ngoài việc giúp cho người dân đi lại dễ dàng vào ban đêm, tiết kiệm chi phí mà còn giúp cho địa phương phòng, chống tội phạm trộm cắp, ma túy và các tệ nạn xã hội khác./.