Tân Châu có 250 đơn vị máu được hiến trong đợt hiến máu tình nguyện tại xã Suối Ngô

Thứ năm - 23/03/2023 14:56 54 0

Tiếp tục hưởng ứng chiến dịch lễ hội xuân hồng vận động hiến máu tình nguyện năm 2023 với thông điệp: “Đầu xuân hiến máu cứu người, một giọt máu cho đi, một cuộc đợi ở lại”.

Sáng 23/3/2023 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Suối Ngô. Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Tân Châu, đơn vị chủ trì là Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Suối Ngô tổ chức cho các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo năm 2023.

Trong đợt này có gần 300 tình nguyện viên đến từ 2 xã Suối Ngô, Tân Hòa và nhà máy xi măng Fico Tây Ninh đến đăng ký tham gia hiến máu. Sau một buổi làm việc tích cực. Các y, bác sĩ Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy đã thu được 250 đơn vị máu. Tính đến nay huyện Tân Châu đã hiến được 746 đơn vị máu, đạt trên 34 % chỉ tiêu tỉnh giao. Vượt chỉ tiêu lễ hội xuân hồng trên 12%.

Được biết, huyện Tân Châu là đơn vị có phong trào hiến máu rất mạnh so với các đơn vị khác trên địa bàn tỉnh. Riêng năm 2022 toàn huyện đã hiến được 2.422 đơn vị máu, đạt trên 118 % chỉ tiêu tỉnh giao./.