Tân Châu tổng kết công tác vận động hiến máu nhân đạo năm 2022 triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 16/03/2023 18:00 109 0

Chiều 16/3/2023 Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu nhân đạo năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2022, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương các xã, thị trấn cũng như các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi. Năm 2022 huyện đã thực hiện vận động tiếp nhận máu được 6 đợt tại huyện, ngoài ra còn tổ chức 2 đợt tại công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa và một đợt tại xã Tân Đông, kết quả trong năm đã tiếp nhận được 2.422 đơn vị máu, đạt 118% so với chỉ tiêu.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Tân Châu đã biểu dương các tập thể và cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo, đồng thời mong rằng trong thời gian tới các địa phương cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện để mọi người được tham gia hiến máu, nhằm đưa công tác hiến máu nhân đạo trở thành phong trào thường xuyên ở địa phương.

Dịp này, huyện Tân Châu có 49 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, trong đó có 5 người đã tham gia hiến máu 30 lần và 45 người tham gia hiến máu 15 lần. UBND huyện Tân Châu cũng trao giấy khen cho 167 cá nhân vì đã có thành tích hiến máu 5 lần và 10 lần và 50 lần.