Tân Châu họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ tư - 19/10/2022 09:31 1.141 0
Tân Châu họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập  Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

Chiều ngày 18/10/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022). Về dự buổi họp mặt có bà Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tây Ninh. ông Phan Văn Quang - Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, đồng thời là Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện qua các thời kỳ.

Tặng kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam cho các chị em phụ nữ.

Tại buổi họp mặt, bà Đinh Thị Ngọc Thu - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022). Riêng phụ nữ huyện Tân Châu qua hơn 30 năm hình thành, Hội phụ nữ huyện đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện nhà. Ở cương vị lĩnh vực nào, phụ nữ đều thể hiện đúng vị trí vai trò của mình, phấn đấu rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo trên các lĩnh vực ngày càng tăng. Hoạt động của Hội liên hiệp phụ nữ huyện không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Hội liên hiệp phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, tập trung hướng về cơ sở, quan tâm xây dựng các mô hình hoạt động trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo; tăng cường hoạt động đối ngoại, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, Huyện Tân Châu có 10 cá nhân được Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng  kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Tân Châu trao vốn vay không lãi suất cho 10 chị em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 5 triệu đồng. Trao 31 thẻ bảo hiểm y tế cho 31 chị và học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn ở hai xã Tân Hưng, Tân Phú.