Tân châu tuyên truyền vận động người dân tự nguyện thực hiện trồng rừng theo Quyết định số 1573/QĐ-UBND của UBND tỉnh

Thứ hai - 07/11/2022 19:44 59 0

Thực hiện các bản án của Tòa án nhân dân các cấp đã có hiệu lực pháp luật về việc buộc ông Lê Quang Phục, sinh năm 1969, ngụ ấp Tà Dơ, xã Tân Thành phải  cưa, chặt toàn bộ cây cao su, các loại cây trồng khác được trồng trái quy định trên đất quy hoạch lâm nghiệp và di dời tất cả các tài sản trên diện tích 2,0 ha tại lô đất số 148a, khoảnh 1, tiểu khu 61 và trả lại toàn bộ diện tích đất nêu trên cho Ban quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng quản lý, trồng rừng theo quy định.

Chiều ngày 07/11 tại UBND xã Tân Thành, đoàn cưỡng chế huyện Tân Châu do bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu cùng với các đơn vị liên quan như: Ban quản lý khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tư pháp và UBND xã Tân Thành ...đã tổ chức tuyên truyền vận động ông Lê Quang Phục thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo nội dung các bản án đã nêu.

Để giảm bớt thiệt hại cho ông Lê Quang Phục. Tại đây, các thành viên trong Ban cưỡng chế đã tuyên truyền vận động ông Lê Quang Phục tự nguyện cưa, chặt toàn bộ cây cao su, các loại cây trồng khác trồng trái quy định trên đất quy hoạch lâm nghiệp và di dời tất cả các tài sản trên diện tích 2,0 ha tại lô đất số 148a, khoảnh 1, tiểu khu 61 và trả lại toàn bộ diện tích đất nêu trên cho Ban quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng quản lý, trồng rừng theo quy định. Thời gian tự nguyện thực hiện phải xong trước ngày 10/11/2022.

Tuy nhiên, sau khi được tuyên truyền vân động ông Lê Quang Phục vẫn không chấp hành việc cưa chặt toàn bộ cây cao su và trả lại đất cho Ban quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng. Do đó Ban cưỡng chế sẽ tiến hành tổ chức cưỡng chế theo quy định trong thời gian tới./.

Tác giả: Huy?n Tân Châu Qu?n tr?, Chí Thành