Tân Châu tuyên truyền và hướng dẫn đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình

Thứ sáu - 04/11/2022 14:17 49 0
Tân Châu tuyên truyền và hướng dẫn đăng ký tham gia  bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình

Sáng ngày 04/11/2022 Bảo hiểm xã hội huyện Tân Châu tổ chức tuyên truyền về những điểm mới về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình và hướng dẫn đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và hướng dẫn cài đặc và sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID.

Tại đây, ông Nguyễn Dũng Nhân - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Tân Châu đã nêu một số điểm mới của pháp luật về bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình như: đối tượng tham gia; một số quyền lợi cơ bản khi tham gia; mức hưởng quyền lợi; mức đóng và phương thức đóng phí khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình.… Bên cạnh đó còn hướng dẫn một số hình thức tư vấn trực tiếp cho người dân về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện và hướng dẫn cài đặc và sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID.

Được biết, tính đến hết tháng 10 năm 2022 toàn huyện Tân Châu đã có 461 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và trên 83.400 ngàn người tham gia bảo hiểm y tế, đạt trên 87% so với dân số./.

Tác giả: Huy?n Tân Châu Qu?n tr?,   Chí Thành