Tân Châu tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ tư - 18/10/2023 15:27 130 0

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Sáng ngày 18/10/2023, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và Liên đoàn lao động huyện tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự có Bà Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Bà Nguyễn Thị Phượng- Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói chung, truyền thống Phụ nữ huyện nói riêng. Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua sâu rộng tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; xây dựng mô hình điểm “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”; các cấp Hội đã vận động tặng quà cho hội viên khó khăn nhân các ngày lễ, tết trị giá hơn 175 triệu đồng; tặng trên 500 thẻ bảo hiểm y tế cho gia đình hội viên khó khăn…Qua đó đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay, góp phần khẳng định vai trò và vị thế phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Dịp này, Hội LHPN huyện đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Hoàng Diệu