Tân Châu tổ chức kiểm tra các cơ sở dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên địa bàn

Thứ sáu - 03/03/2023 08:42 50 0

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch, thông tin và truyền thông  năm 2023 của các tổ chức, cá trên địa bàn huyện. Tối ngày 02/3/2023, Đội kiểm tra Liên ngành Văn hóa - Xã hội huyện kiểm tra hoạt động của các kinh doanh dịch vụ Karaoke, nhà nghỉ và đoàn nghệ thuật biểu diễn nghệ thuật không thu phí tại địa bàn huyện.

Ðội đã kiểm tra 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện về các thủ tục hành chính như: Giấy phép kinh doanh, điều kiện về an ninh trật tự, điều kiện phòng hát, hệ thống phòng, chống cháy, nổ, phương án thoát hiểm khi xảy ra sự cố; đảm bảo những quy chuẩn về trang thiết bị, chất lượng dịch vụ, ban hành niêm yết nội quy, quy chế cơ sở lưu trú; hợp đồng lao động, đồng phục và bản tên của nhân viên theo quy định...

Qua buổi kiểm tra, nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hiện tượng tiêu cực, phát sinh tại các điểm dịch vụ, bảo đảm phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần, giải trí lành mạnh, an toàn của người dân giúp cho các hoạt động văn hoá ở địa phương ngày càng phát triển.

Hoàng Diệu