Tân Châu tọa đàm: “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”

Thứ bảy - 26/03/2022 08:30 795 0

Chiều 25/3, Huyện đoàn Tân Châu tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tọa đàm Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng năm 2022. Đến dự có ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Phan Văn Quang - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; Các Ban Đảng, đoàn thể huyện.

Tại đây, huyện Đoàn Tân Châu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 91 năm hình thành và phát triển. Tiếp nối truyền thống đó, tuổi trẻ Tân Châu đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiều phong trào hành động xung kích xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; tình nguyện vì cộng đồng.

Cũng tại buổi họp mặt, huyện Đoàn Tân Châu còn tổ chức tọa đàm Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng” xoay quanh chủ đề: “Thực trạng và giải pháp thực hiện Đề án số 08, ngày 27/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh về việc tập hợp, đoàn kết công nhân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2020 - 2025”.

Cán bộ Đoàn cơ sở đã nêu một số vướng mắc, khó khăn hiện nay như: Thanh niên công nhân phải đi làm xa tại các công ty, xí nghiệp nên gặp khó khăn trong sinh hoạt Đảng, Chi đoàn, Chi hội; Việc tạo nguồn phát triển Đảng đối với lực lượng thanh niên công nhân gặp khó khăn; Cần có sính sách hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các Chi - Tổ hội ở cơ sở; Có chính sách đào tạo việc làm cho Thanh niên có học vấn thấp để dễ xin việc ổn định tại các công ty, xí nghiệp để ổn định cuộc sống,...

Đại diện các ban Đảng, phòng, ban ngành đoàn thể huyện đã trao đổi, làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên.

Dịp này, huyện Đoàn Tân Châu đã tuyên dương các tấm gương tiêu biểu trong công tác Đoàn.

Hiền Lâm

Tác giả: Hiền Lâm