Tân Châu khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn tại xã Tân Thành

Thứ năm - 01/06/2023 17:47 234 0
Tân Châu khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn tại xã Tân Thành

Chiều 01/6/2023 Hội Nông dân xã Tân Thành, huyện Tân Châu phối hợp với Trung tâm đào tạo TPA tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật trồng nấm cho hội viên nông dân.

Tham gia lớp dạy nghcó tất cả 30 học viên. Trong thời gian 22 ngày vừa học lý thuyết và thực hành các hội viên nông dân sẽ được Trung tâm đào tạo TPA hướng dẫn về các bước như: chuẩn bị nơi trồng, cách chăm sóc và thu hoạch, bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn về những nguyên nhân dẫn đến bệnh và cách phòng, trị bệnh cho nấm... Qua lớp học này nhằm giúp cho nông dân có thêm kiến thức cơ bản để có thể trồng nấm giúp cải thiện kinh tế gia đình.

Được biết, xã Tân Thành là xã nông nghiệp, có địa hình giáp với đầu nguồn Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh nên có rất nhiều hộ dân sống gần khu vực lòng hồ nuôi cá,  nuôi ba ba...Do đó, trong những năm qua, ngoài việc tổ chức các lớp dạy nghề trồng nấm, Hội nông dân xã Tân Thành còn tổ chức các lớp dạy nghề nuôi cá, nuôi Ba ba cho nông dân để góp phần tăng thêm thu nhập.