Tòa án nhân dân huyện Tân Châu tổng kết công tác Tòa án và Hội thẩm nhân dân năm 2023

Thứ năm - 18/01/2024 10:52 52 0

Chiều ngày 17/01/2024, Tòa án nhân dân huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tòa án, Hội thẩm nhân dân năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Đến dự có bà Nguyễn Thị Tuyết Vân - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Châu.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh,

tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tòa án cho ông Nguyễn Văn Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Châu

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao bằng khen cho các cá nhân

Năm 2023, Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý và giải quyết 2.021/2.042 vụ, việc, đạt tỷ lệ 98,98%. Trong đó, án bị kháng cáo 113 vụ, 7 vụ bị kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm. Tổng số án bị hủy, sửa do lỗi của Thẩm phán là 8 vụ. Trong năm tòa cũng nhận được 1.095 đơn khởi kiện yêu cầu và đã tổ chức đối thoại, hòa giải đạt 100%. Về công tác thi hành án hình sự, năm 2023 Tòa án đã ban hành 300 quyết định thi hành án hình sự. Trong đó, án giam 191 bị án, án treo 46 bị án, cải tạo không giam giữ 35 bị án, ủy thác thi hành án 28 trường hợp. Ngoài ra, đơn vị còn xem xét hoãn thi hành án cho 3 trường hợp, xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo cho 33 trường hợp. Giảm thời hạn cải tạo không giam giữ cho 24 trường hợp. Với những thành tích đạt được trong năm 2023 Tòa án nhân dân huyện Tân Châu được Tòa án nhân dân tối cao tặng cờ thi đua là đơn vị xuất sắc phong trào thi đua yêu nước năm 2023 của Tòa án nhân dân.

Trong dịp này, huyện Tân Châu có 2 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tòa án, nhiều tập thể và cá nhân được Tòa án nhân dân tối cao tặng bằng khen và Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và giấy khen.

CHÍ THÀNH