Tân Châu tổng kết công tác công an năm 2023

Thứ tư - 17/01/2024 09:28 61 0
Tân Châu tổng kết công tác công an năm 2023

Chiều Ngày 16/01/2024 tại Hội trường Công an, Công an huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024. Đến dự có Đại tá Trần Văn Luận – Phó Giám đốc Công an tỉnh, ông Võ Hồng Sang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đại tá Trần Văn Luận – Phó Giám đốc công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể

Thượng tá Nguyễn Quốc Vinh – Trưởng công an huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Trong năm 2023 trên địa bàn huyện xảy ra 185 vụ vi phạm pháp luật, đã điều tra làm rõ 171 vụ, với 357 đối tượng. Tội phạm về ma túy xảy ra 42 vụ, khởi tố 94 bị can. Tổng số tang vật thu giữ trên 55 gam ma túy. Tội phạm về môi trường đã kiểm tra và phát hiện 9 vụ, trong đó có 5 đối tượng và 4 tổ chức, với các hành vi như: vận chuyển trái phép lâm sản, vi phạm các quy định về bảo vệ động vật rừng, khai thác khoáng sản không đúng quy định, xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải vào môi trường…Tai nạn giao thông xảy ra 51 vụ, làm chết 44 người, bị thương 18 người. Các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được củng cố. Qua đó, đã xây dựng mới 2 mô hình là “Giáo xứ Tân Nghĩa an toàn về an ninh trật tự”; mô hình “Công an huyện Tân Châu nâng cao chất lượng công tác tuyền truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật”. Qua đó các mô hình phong trào đã cung cấp cho lực lượng công an trên 261 tin có giá trị.

Nhân dịp này, Công an tỉnh, Công an huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 8 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng và công tác Công an năm 2023.

CHÍ THÀNH