Hội Cựu chiến binh huyện Tân Châu tổng kết hoạt động năm 2023

Thứ ba - 16/01/2024 09:40 59 0
Hội Cựu chiến binh huyện Tân Châu tổng kết hoạt động năm 2023

Chiều ngày 15/01/2024 Hội Cựu chiến binh huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có ông Phạm Thành Thật – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh. ông Võ Quốc Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Ông Phan Ngọc Thạch - Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

Các đơn vị ký kết thi đua nam 2024                                                                                Các cá nhân được tặng bằng khen

Năm 2023 Hội Cựu chiến binh huyện Tân Châu đã tăng cường đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Hội thường xuyên vận động hội viên không ngừng học tập, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, cùng nhau xây dựng tổ chức hội vững mạnh, cựu chiến binh gương mẫu. Trong năm Hội đã tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó có 3 hội viên hiến 1.200m2 đất trị giá 1,8 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn. Cán bộ hội viên tự giúp nhau gần 250 ngày công lao động, 165 con giống và 5.550 cây giống các loại, tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, Hội còn vận động kinh phí xây dựng 8 căn nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở và sửa chữa 3 căn, với tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng. Phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 489 hội viên vay với số tiền trên 16 tỷ đồng. Với những thành tích đã đạt được trong năm 2023, Hội Cựu chiến binh huyện Tân Châu đã được Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh tặng 5 bằng khen cho 5 cá nhân; Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện cũng tặng giấy khen cho 4 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Hội cựu chiến binh năm 2023.

CHÍ THÀNH