Đoàn công tác liên ngành của Trung ương làm việc với huyện Tân Châu về công tác đối với Hồi giáo

Thứ sáu - 21/07/2023 15:07 240 0

Sáng 21/7/2023 Đoàn công tác liên ngành của Trung ương về công tác đối với Hồi giáo do ông Nguyễn Ánh Chức - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đến làm việc tại huyện Tân Châu. Đại diện lãnh đạo tỉnh Tây Ninh có ông Trương Nhật Quang - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Trần Minh Nay - Phó Giám đốc Sở Nội vụ. Đón tiếp và làm việc với đoàn, huyện Tân Châu có ông Phan Văn Quang - Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các Ban, ngành có liên quan và UBND các xã có đồng bào tôn giáo Hồi giáo sinh sống.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Châu có hơn 3.300 tín đồ Hồi giáo đang sinh sống, tập trung chủ yếu ở các các xã Tân Hưng, Tân Phú, Tân Hội và Suối Dây. Trong những năm qua, huyện Tân Châu đã đầu tư xây dựng nhiều công trình và thực hiện nhiều chính sách giảm nghèo để giúp đồng bào tôn giáo phát triển kinh tế. Đa số các hộ gia đình Hồi giáo trên địa bàn huyện đều có đất ở và xây dựng nhà ở. Đồng bào Hồi giáo tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh và xây dựng giá trị đạo đức trong tôn giáo, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Chung sức xây dựng nông thôn mới...

Qua buổi làm việc, ông Nguyễn Ánh Chức - Trưởng đoàn công tác ghi nhận những kết quả của huyện đã làm được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến đồng bào Hồi giáo; tiếp tục hướng dẫn chức sắc, chức việc và bà con tín đồ thực hiện tốt hoạt động tôn giáo theo đúng giáo lý, giáo luật và pháp luật; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tham gia phong trào, thi đua yêu nước tại địa phương; huy động các nguồn lực chăm lo tốt công tác từ thiện xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.