HĐND huyện Tân Châu sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2022

Thứ ba - 18/10/2022 14:25 67 0
HĐND huyện Tân Châu sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 18/10/2022 HĐND huyện Tân Châu tổ chức sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2022. Đến dự có ông Nguyễn Trọng Tấn - Phó trưởng Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, hoạt động của thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND và tổ đại biểu HĐND thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định. Từng bước đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động. Phát huy tốt vai trò đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Trong 9 tháng đầu năm thường trực HĐND huyện, xã đã chủ trì phối hợp với UBND, UB MTTQ cùng cấp tổ chức thành công các kỳ họp giữa năm, đã hoàn chỉnh và ban hành 56 nghị quyết. Tổ chức được 100 cuộc giám sát, khảo sát, 17 phiên giải trình. Tổ chức cho các đại biểu Quốc Hội và HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp được 36 cuộc, qua đó đã nhận được trên 162 lượt cử tri phát biểu với 259 ý kiến, kiến nghị...Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu và chính quyền địa phương trả lời tại buổi tiếp xúc hoặc có văn bản trả lời cho cử tri.

Nhìn chung, trong 9 tháng đầu năm 2022 thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đã đề ra. HĐND các xã, thị trấn có nhiều nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định. Dịp này, các đại biểu cũng chỉ ra những việc chưa thực hiện được để đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2022.