Tân Châu hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi Trong lực lượng vũ trang huyện năm 2023

Thứ hai - 27/03/2023 14:23 179 0

Sáng 27/3/2023, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong lực lượng vũ trang huyện năm 2023. Đến dự lễ khai mạc có ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tham gia hội thi lần này có trên 20 thí sinh là chính trị viên và chính trị viên phó của Ban chỉ huy quân sự 12 xã, thị trấn trong toàn huyện. Trong hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: soạn bài giảng; thực hành bài giảng kết hợp xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài và cuối cùng là phần thi kiến thức. Trong phần thi thực hành bài giảng mỗi thí sinh có thời gian từ 25-35 phút để thực hành một bài giảng, các thí sinh phải sử dụng máy tính trình chiếu; khuyến khích sử dụng các tài tiệu, sơ đồ, mô hình, tranh vẽ…các nội dung có liên quan đến bài giảng; phần thi kiến thức các thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm do ban tổ chức đưa ra.

Qua hội thi nhằm tạo điều kiện để các chính trị viên, chính trị viên phó được  giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang, qua đó từng bước nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy của đội ngũ chính trị viên. Đồng thời qua hội thi này, Ban tổ chức sẽ chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi vòng tỉnh sắp tới.