Tân Châu tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

Thứ ba - 28/02/2023 16:18 57 0
Tân Châu tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

Chiều ngày 28/2/2023, huyện Tân Châu tổ chức tổng kết công tác khen thưởng năm 2022 và phát động phong trao thi đua năm 2023. Đến dự có bà Trần Thị Mỹ An, Ủy viên thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; ông Võ Quốc Thắng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2022, các phong trào thi đua yêu nước do huyện phát động đã được các khối, thi đua, các cơ quan, đơn vị, địa phương hưởng ứng tích cực. Các ngành, các cấp đã nỗ lực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ được giao. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu tăng 4,77% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 184,54% so dự toán, trong đó thu cân đối ngân sách đạt 172,07% so dự toán. Tổng chi ngân sách nhà nước đạt 92,84% so dự toán. Tai nạn giao thông giảm trên cả 03 tiêu chí, so với cùng kỳ; về tội phạm, vi phạm pháp luật, tiếp nhận 145 vụ, đã điều tra làm rõ 134 vụ với 314 đối tượng. Qua số liệu rà soát năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo được kéo giảm chỉ còn 1,18%,…

Phong trào thi đua của huyện Tân Châu luôn tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm trong đó nổi bật là phong trào thi đua “Tân Châu chung sức xây dựng nông thôn mới” đã thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia trong việc hiến đất, tài sản làm đường, đóng góp tiền của, ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn với tổng giá trị trên 4,7 tỷ đồng; Phong trào Tân Châu chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau, toàn huyện đã vận động quỹ “Vì người nghèo” được hơn 1.6 tỷ đồng đạt 137%. Phối hợp xây tặng 53 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá trên 04 tỷ đồng; sửa chữa 17 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn với tổng trị giá trên 230 triệu đồng; Phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với Mô hình “Nhà đồng chí”, đã thu hút hơn 3.000 đảng viên tham gia đóng góp với tổng số tiền là trên 190 triệu đồng.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 03 tập thể lao động xuất sắc; 30 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 19 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 171 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến vì đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ và có sáng kiến, giải pháp trong công tác năm 2022. Cũng tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã phát động thi đua năm 2023 và cho đại diện các khối thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Thụy Thảo - Hoàng Diệu