UBND huyện Tân Châu họp giao ban thường kỳ tháng 02/2023

Thứ bảy - 18/02/2023 02:50 1.006 0
UBND huyện Tân Châu họp giao ban thường kỳ tháng 02/2023

Sáng 17/02/2023, UBND huyện Tân Châu tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 02/2023. Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện, tổng diện tích xuống giống cây hàng năm trong tháng 2 đạt trên 22% so kế hoạch. Cây lâu năm đạt trên 99% so kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm thả mới trên 20 ngàn con. Tổng thu ngân sách tính đến ngày 30/01 đạt trên 32% so dự toán. Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đến nay đã hoàn thành kế hoạch năm 2023, toàn huyện có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới và một xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Về xây dựng Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị đến nay đã đạt 43/52 tiêu chí. Về hoạt động xây dựng đến đã phân khai trên 37% kế hoạch vốn năm 2023. Các mục tiêu văn hoá - xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện, công tác thông tin tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện. Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới và ở nội địa ổn định. Thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về Y tế. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân và các hoạt động truyền thông dân số, y tế tiếp tục được duy trì. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tính đến ngày 31/01/2023 đạt 85,93%.

Các mặt công tác tôn giáo, dân tộc, đảm bảo theo các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hội nghị đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2023. Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Thành, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế để phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong thời gian tới.