Thường trực HĐND huyện Tân Châu khảo sát việc triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

Thứ tư - 22/02/2023 03:00 109 0

Thực hiện kế hoạch giám sát công tác xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Tân Châu, sáng 21/02/2023 Thường trực HĐND huyện Tân Châu do Ông Bùi Trọng Bình - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc khảo sát thực tế tại xã Tân Hội để có cơ sở tổ chức giám sát đối với UBND huyện.

Trong ngày đoàn đã đi khảo sát thực tế tại các công trình đã được đầu tư trên địa bàn xã Tân Hội như: Khu bê tông xi măng đường nội bộ khu tái định cư xã Tân Hội; đường sỏi đỏ THO.05; THO.10 và THO.99; Theo báo cáo của UBND xã Tân Hội, tổng số công trình đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã là 86 công trình, với tổng mức đầu tư là trên 313 tỷ đồng, các công trình đều do Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư. Riêng năm 2023 trên địa bàn xã có 50 công trình khởi công mới, với tổng số vốn trên 65 tỷ đồng. Trong đó có 3 nhà văn hóa ấp, còn lại là các tuyến đường bê tông xi măng, sỏi đỏ và đường láng nhựa.

Phát biểu kết luận buổi giám sát ông Bùi Trọng Bình - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Châu đề nghị UBND xã Tân Hội cần chú ý các vấn đề như: thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng đối với các công trình chuẩn bị thi công để không bị đọng khi triển khai thực hiện; tạo mọi điều kiện để Ban giám sát đầu tư cộng đồng kiểm tra, giám sát để đảm bảo các công trình đạt chất lượng tốt nhất; xã phải có kế hoạch ngay từ đầu về thu vốn đối ứng để đảm bảo thu đạt theo kế hoạch đề ra…