Tân Châu khởi công xây dựng nhà “Tình đồng chí” cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Thứ hai - 24/10/2022 14:19 183 0
Tân Châu khởi công xây dựng nhà “Tình đồng chí”  cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Nhằm hỗ trợ cho các đảng viên trên địa bàn huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, sáng ngày 24/10/2022 Huyện ủy Tân Châu phối hợp với Đảng ủy xã Tân Hội tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đông chí cho đảng viên. Đến dự có ông Võ Thành Công - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, ông Phan Văn Quang - Trưởng Ban Dân vận, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Căn nhà được khởi công xây dựng cho đảng viên Huỳnh Thị Xuân Lý, sinh năm 1979, ngụ ấp Hội An, xã Tân Hội. Hiện là giáo viên trường tiểu học Tân Hà. Được biết, bản thân đảng viên Huỳnh Thị Xuân Lý bị bệnh ung thư máu đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẩy Thành phố Hồ Chí Minh và nuôi hai con đang độ tuổi ăn học. Gia đình không có đất ở và đất sản xuất nên Đảng ủy, UBND xã Tân Hội bố trí 150 mét vuông đất ở trong khu tái định cư của xã tại ấp Hội An để xây dựng nhà cho đảng viên ổn định cuộc sống.

Tổng kinh phí xây dựng căn nhà trên 100 triệu đồng. Trong đó Ban Tuyên giáo Huyện ủy trích quỹ do đảng viên đóng góp hỗ trợ 20 triệu đồng, Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Tân Châu hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm. Dự kiến căn nhà sẽ hoàn thành vào dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022.