Tân Châu tổ chức hiến máu tình nguyện tại xã Tân Đông

Chủ nhật - 16/10/2022 16:29 55 0
Tân Châu tổ chức hiến máu tình nguyện tại xã Tân Đông

Hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện giọt máu nghĩa tình năm 2022. Sáng ngày 16/10/2022 tại tại hội trường UBND xã Tân Đông, huyện Tân Châu, Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Tân Châu phối hợp với UBND xã Tân Đông tổ chức cho các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo năm 2022.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”. Trong đợt này đến đăng ký tham gia hiến máu có gần 200 tình nguyện viên ở các xã Tân Đông, Tân Hội và Tân Hà, sau một buổi làm việc tích cực. Các y, bác sĩ Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy đã thu được 108 đơn vị máu. Trong đó, riêng xã Tân Đông có 80 đơn vị máu được hiến, đạt 84% chỉ tiêu huyện giao. Theo báo cáo của Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu tính đến nay, huyện Tân Châu đã có trên 1.880 đơn vị máu được hiến, đạt trên 91 % chỉ tiêu tỉnh giao.

Được biết, Tân Châu là huyện có thành tích nhiều năm liền là đơn vị có tình nguyện viên tham gia hiến máu nhiều nhất tỉnh. Qua đó, góp phần đóng góp một lượng máu đáng kể cho các bệnh viện kịp thời cứu chữa cho những người bệnh hiểm nghèo đang cần duy trì sự sống./.