Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu triển khai việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích trên địa bàn huyện Tân Châu

Thứ năm - 31/08/2017 23:00 42 0

Nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 1902/KH-UBND ngày 18/7/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và triển khai thực hiện Công văn số 1994/UBND-NC ngày 01/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến. Vào lúc 14 giờ ngày 30 tháng 8 năm 2017, bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu chủ trì cuộc họp với sự tham dự của hơn 30 cán bộ, công chức là lãnh đạo các ngành có liên quan, Ủy ban nhân dân 12 xã, thị trấn và công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, xã nhằm triển khai các nội dung trên.

Có thể thấy được tầm quan trọng của công tác tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích như: góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương trong việc phục vụ người dân, doanh nghiệp tham gia thực hiện thủ tục hành chính thông qua hệ thống bưu chính của huyện; đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí cho tổ chức, cá nhân...Tuy nhiên, qua các ý kiến đóng góp và thảo luận tại cuộc họp, có thể thấy rằng hiện nay việc áp dụng tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn các xã, thị trấn vẫn còn nhiều khó khăn như: thiếu nguồn nhân lực, nhận thức của người dân...

Kết luận tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích trên địa bàn; đảm bảo trong thời gian tới việc triển khai tiếp nhận và kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính, chuyển phát mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân./.