Tân Châu tập huấn công tác tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017

Thứ sáu - 11/08/2017 23:00 51 0

Tân Châu tập huấn công tác tổng rà soát  hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017

Ngày 09/8, UBND huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017. Đến dự có Ông Nguyễn Văn Quá - Phó giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch UB MTTQVN huyện. .

Tham dự hội nghị có trên 200 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo, tổ giám sát rà soát hộ nghèo, cận nghèo cấp huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Ban chỉ đạo cấp xã và cán bộ chuyên môn 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại đây, các học viên đã được nghe ông Nguyễn Văn Quá - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Tây Ninh triển khai các tiêu chí hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Quyết định số 59 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020; Nội dung điều tra thu thập thông tin trên 3 loại phiếu: Nhận dạng nhanh hộ gia đình, phiếu khảo sát xác định hộ nghèo và phiếu thu thập đặc điểm hộ nghèo, cận nghèo năm 2017. Đồng thời nghe giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Qua buổi tập huấn  giúp các học viên hiểu rõ hơn về các quy định, quy trình thực hiện điều tra. Từ đó, xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo, cũng như xác định số hộ thoát nghèo, hộ nghèo phát sinh mới và hộ tái nghèo, góp phần thực hiện tốt tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều năm 2017, làm cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội hàng năm của huyện.

Thời gian tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 trên địa bàn huyện sẽ được thực hiện từ ngày 01/9 - 30/10/2017. Ngày 10/11/2017 Ban chỉ đạo huyện tổng hợp báo cáo kết quả chính thức về điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 cho Ban chỉ đạo cấp tỉnh.

Thụy Thảo