Tân Châu công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty trách nhiệm hữu hạn Lu Thai

Thứ ba - 09/06/2020 05:00 106 0

Tân Châu công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở  Công ty trách nhiệm hữu hạn Lu Thai

Sáng ngày 15/5 Liên đoàn lao động huyện Tân Châu tổ chức lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty trách nhiệm hữu hạn Lu Thai, tọa lạc cụm công nghiệp Tân Hội 1, xã Tân Hội, huyện Tân Châu. Đến dự có ông Nguyễn Đình Xuân – Bí thư Huyện ủy Tân Châu, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Tân Châu.

Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Lu Thai bước đầu thành lập có tất cả 355 công đoàn viên. Tại đây, Liên đoàn lao động huyện đã trao quyết định công nhận các đoàn viên công đoàn và Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở Công ty trách nhiệm hữu hạn Lu Thai. Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Đình Xuân – Bí thư Huyện ủy và bà Nguyễn Thị Tuyết Lan - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Tân Châu đã nêu ra sự cần thiết phải thành lập tổ chức công đoàn trong Công ty, đồng thời còn nêu ra một số quyền và nghĩa vụ của đoàn viên công đoàn. Đề nghị sau khi thành lập, Ban chấp hành công đoàn nên thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chủ Công ty làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật cho công nhân, tổ chức tốt các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên hay Công ty phát động, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh và tiếp tục phát triển thêm công đoàn viên.

Được biết, tính đến nay toàn huyện Tân Châu có tất cả 131 công đoàn cơ sở với trên 4.300 công đoàn viên, trong đó có 37 công đoàn doanh nghiệp./.