Tân Châu có 258 đơn vị máu được hiến trong chiến dịch giọt máu nghĩa tình hè năm 2020

Thứ sáu - 12/06/2020 19:00 78 0

Hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 với chủ đề:  " Chung tay vì sức khỏe cộng đồng; giọt máu nghĩa tình hè năm 2020". Ngày 12/6 tại Trung tâm y tế huyện Tân Châu, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức cho các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo đợt tăng cường năm 2020.

Với thông điệp của chiến dịch là: Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống. Trong đợt này đến đăng ký tham gia hiến máu có gần 300 tình nguyện viên, sau một buổi làm việc tích cực. Các y, bác sĩ Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy đã thu được 258 đơn vị máu. Tính từ đầu năm đến nay, huyện Tân Châu đã vận động các tình nguyện viên hiến được 1353 đơn vị máu, đạt 74% chỉ tiêu tỉnh giao.

Được biết, trong đợt này có nhiều tình nguyện viên mới tham gia hiến máu lần đầu và cũng có nhiều tình nguyện viên đã tham gia hiến máu nhiều lần điển hình như các anh Nguyễn Văn Hậu, Nguyễn Ngọc Nở ở xã Suối Ngô đã hiến 37 lần, Anh Giáp Bình Tây, xã Tân Hà và chị Nguyễn Thị Cẩm Hồng ở xã Tân Thành hiến được 20 lần./.