Tân Châu khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Thứ sáu - 06/07/2018 22:00 744 0

Tân Châu khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng ngày 5/7/2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Châu đã tổ chức lễ khởi công xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Văn Mết, sinh năm 1939, ngụ ở tổ 4, ấp Tân Hiệp, xã Tân Thành.

Ông Lê Văn Mết là đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hai vợ chồng già yếu sống nhờ mấy công đất vườn, lại thường xuyên bệnh tật nên nhiều năm qua vẫn ở căn nhà vách đất mái tôn tạm bợ. Thấy được hoàn cảnh trên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Châu đã khảo sát và đề xuất huyện hỗ trợ kinh phí 70 triệu đồng xây tặng gia đình ông Mết căn nhà tình nghĩa với diện tích trên 60 mét vuông.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, qua đó giúp họ có điều kiện vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Dự kiến căn nhà sẽ được bàn giao đúng vào dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Công Điều