Tân Châu hưởng ứng ngày quốc tế tôn vinh người hiến máu 14/6 và tổng kết tháng nhân đạo năm 2018

Thứ tư - 27/06/2018 22:00 697 0

Sáng ngày 26/6/2018, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu nhân đạo và hưởng ứng ngày quốc tế tôn vinh người hiến máu năm 2018. Đến dự có Bà Trương Thị Kim Cương - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh. Ông Trần văn Tiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Ông Nguyễn Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

DSC_8021.JPG

Ông Nguyễn Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng và tôn vinh cho các cá nhân

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe ý nghĩa ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6 và lời kêu gọi "Hiến máu nhân đạo" của Ông Trần Văn Tiên - Phó thư  Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ huyện.

Qua 22 năm hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện từ năm 1996, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương các xã, thị trấn cũng như các Ban, ngành, đoàn thể huyện. Công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi và năm sau luôn cao hơn năm trước. Cụ thể là năm 2017 toàn huyện đã tiếp nhận được trên 1.700 đơn vị máu, đạt 106% chỉ tiêu. Riêng 6 tháng đầu năm 2018 đã tiếp nhận được 833 đơn vị máu, đạt trên 53% chỉ tiêu. Riêng tháng nhân đạo năm 2018 các cấp hội chữ thập đỏ huyện đã vận động trên 1.400 phần quà tặng cho dân nghèo, xây tặng 1 căn nhà tình thương chữ thập đỏ, khám bệnh miễn phí cho dân nghèo. Tổng trị giá công tác nhân đạo xã hội trong tháng trên 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Trương Thị Kim Cương – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương các tập thể, gia đình và cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo, đồng thời mong rằng trong thời gian tới các địa phương cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện để mọi người được tham gia hiến máu, nhằm đưa công tác hiến máu nhân đạo trở thành phong trào thường xuyên ở địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân vì có đóng góp nhiều kinh phí cho công tác xã hội từ thiện. UBND huyện Tân Châu cũng khen thưởng và tôn vinh nhiều 36 tập thể và 67 cá nhân và gia đình tiêu biểu vì có thành tích xuất sắc trong công tác vận động cũng như tham gia hiến máu nhân đạo năm 2017 cũng như dịp lễ hội xuân hồng và giọt máu hồng hè năm 2018./.