Tân Châu thành lập Hợp tác xã chợ Trung Hiếu

Thứ hai - 30/10/2017 22:00 63 0

Tân Châu thành lập Hợp tác xã chợ Trung Hiếu

Ngày 28/10/2017, tại xã Tân Phú huyện Tân Châu đã diễn ra hội nghị thành lập Hợp tác xã chợ Trung Hiếu. Được biết đây là Hợp tác xã thứ 9 đang hoạt động trên địa bàn huyện Tân Châu. Đến dự có ông La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương.

Hợp tác xã chợ Trung Hiếu có trụ sở giao dịch tại tổ 8 ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, hoạt động trong các lĩnh vực quản lý và khai thác chợ dân sinh; buôn bán nông, lâm sản nguyên liệu và động vật sống; buôn bán thực phẩm.

Hợp tác xã chợ Trung Hiếu xã Tân Phú có vốn điều lệ ban đầu là 500 triệu đồng. Hợp tác xã có 9 thành viên viên, Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên, do Bà Phạm Thị Bé làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã.

Hợp tác xã chợ Trung Hiếu thành lập và đi vào hoạt động sẽ góp phần ổn định và kiểm soát được chất lượng sản phẩm trong kinh doanh chợ tại địa phương, là điều kiện để xã Tân Phú thực hiện đạt tiêu chí số 13 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Công Điều