Tân Châu có trên 400 đơn vị máu được hiến trong đợt 2 năm 2022

Thứ hai - 23/05/2022 15:31 160 0

Hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện giọt máu nghĩa tình hè năm 2022 với chủ đề:  “ Hiến máu cứu người, không ngại Covid ”. Sáng ngày 23/5/2022 tại Trung tâm Y tế huyện Tân Châu, Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Tân Châu, đơn vị chủ trì là Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu tổ chức cho các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2022.

Với thông điệp của chiến dịch là: “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”.  Trong đợt này đến đăng ký tham gia hiến máu có gần 500 tình nguyện viên, sau một buổi làm việc tích cực. Các y, bác sĩ Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy đã thu được 432 đơn vị máu. Như vậy tính đến nay, huyện Tân Châu đã có trên 1.200 đơn vị máu được hiến, đạt trên 58 % chỉ tiêu tỉnh giao.

Được biết, trong đợt này có nhiều tình nguyện viên mới tham gia hiến máu lần đầu và cũng có nhiều tình nguyện viên đã tham gia hiến máu nhiều lần điển hình như anh Nguyễn Văn Hùng, ngụ Thị trấn Tân Châu đã hiến 82 lần, Lê Hữu Phúc - Bí thư, chủ tịch UBND xã Tân Hưng 38 lần. Đặc biệt trong đợt này có gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Hồng, ngụ xã Tân phú có tới 4 người cùng tham gia hiến máu, với tổng cộng 56 đơn vị máu đã được hiến, trong đó riêng bản thân chị Hồng đã có 38 lần hiến máu./.