Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh giải ngân vốn nước sạch tại xã Suối Dây

Thứ sáu - 24/06/2022 14:50 93 0
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh  giải ngân vốn nước sạch tại xã Suối Dây

Ngày 24/6/2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh kết hợp với các ngành đoàn thể xã Suối Dây tổ chức giải ngân cho 48  hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn nước sạch và giải quyết việc làm, với tổng số tiền gần 01 tỷ đồng.

Củ thể trong đợt này Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh giải ngân cho 47 hộ vay chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường, mỗi hộ được vay 20 triệu đồng. Tổng số tiền là 940 triệu đồng; 01 hộ vay giải quyết việc làm với số tiền 40 triệu đồng. Được biết, tính từ đầu năm đến nay Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Châu đã giải ngân chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường cho trên 2.170 hộ vay với tổng số tiền trên 32 tỷ đồng. Giải ngân chương trình giải quyết việc làm cho 415 người với tổng số tiền gần 12 tỷ đồng.

Qua đây, nhằm giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Suối Dây có được nguồn vốn lãi suất ưu đãi để đầu tư sản xuất, tìm kiếm việc làm, phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững.

Tác giả:  Chí Thành