Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh giải ngân 2 tỷ đồng vốn theo nghị quyết 11 của Chính phủ

Thứ năm - 28/04/2022 16:24 161 0

Ngày 28/4/2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh kết hợp với các hội đoàn thể xã Tân Đông và Thị Trấn Tân Châu tổ chức giải ngân vốn giải quyết việc làm theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội cho các lao động là hội viên của các hội đoàn thể trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Củ thể trong đợt này Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh giải ngân cho 40 hộ vay giải quyết việc làm với số tiền, với số tiền mỗi hộ được vay là 50 triệu đồng. Tổng vốn giải ngân trong đợt này là 2 tỷ đồng. Trong đó, Thị trấn Tân Châu là 01 tỷ đồng, cho 20 hộ vay. Xã Tân Đông là 01 tỷ đồng cũng cho 20 hộ vay. Với lãi suất 7,92%/năm, với thời gian vay là 5 năm. Có được nguồn vốn này sẽ giúp cho các hộ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa có được nguồn vốn lãi suất ưu đãi để đầu tư sản xuất, tìm kiếm việc làm, phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao thu nhập kinh tế, cải thiện cuộc sống, tiến tới giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Tác giả:  Chí Thành