Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tân Châu tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2022

Thứ năm - 23/06/2022 14:47 80 0
Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tân Châu  tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2022

Sáng ngày 23/6/2022 Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tân Châu phối hợp với Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 cho các cán bộ hội viên cở sở và các tình nguyện viên trên địa bàn huyện.

Trong thời gian một ngày các cán bộ hội viên cơ sở Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các xã, thị trấn được các cán bộ Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam giới thiệu tóm tắt các nội dung về giới; nhạy cảm giới trong chăm sóc người khuyết tật; tăng cường tham gia của nam giới trong chăm sóc người khuyết tật. Qua một ngày, các cán bộ hội viên cơ sở đã được các giảng viên của Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam trao đổi những nội dung cơ bản và thiết thực trong quá trình chăm sóc người khuyết tật trong thời gian tới.

Được biết, Hội nạn nhân chất độc da cam /dioxin huyện Tân Châu hiện quản lý 1.169 nạn nhân. Trong đó nạn nhân là người kháng chiến, con, cháu người kháng chiến là 620 người, nạn nhân được hưởng chế độ trợ cấp, bảo trợ hàng tháng là 224 người. Nạn nhân là dân thường có 549 người, trong đó có 276 người được hưởng bảo trợ xã hội hàng tháng.

Tác giả:    Chí Thành