Xã Tân Phú, huyện Tân Châu khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi bò cho đối tượng lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo

Thứ tư - 25/09/2024 17:31 20 0

dsc 4823

Chiều ngày 25/9/2024, tại Trung tâm Văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng xã Tân Phú, UBND xã Tân Phú, huyện Tân Châu phối hợp với Công ty cổ phần Doanh nhân Tây Ninh tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật chăn nuôi bò cho đối tượng lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã Tân Phú.

Lớp học có tất cả 20 học viên, trong thời gian 22 ngày vừa học lý thuyết và thực hành các học viên sẽ được các kỹ thuật viên thuộc Công ty cổ phần Doanh nhân Tây Ninh hướng dẫn về các giống bò và cách chọn giống bò để nuôi sinh sản hoặc nuôi lấy thịt; quy trình chăm sóc và nuôi dưỡng; cách làm chuồng trại; các biện pháp phòng, trị bệnh cho bò và thức ăn – dinh dưỡng cho bò; cách chăm sóc, nuôi dưỡng bò mẹ và bê con; một số phương pháp ủ rơm – u rê, ủ chua thức ăn xanh cho bò; kỹ thuật vỗ béo cho bò thịt... Qua lớp học này, giúp cho các học viên có những kiến thức cơ bản về chăn nuôi bò để áp dụng cho quá trình chăn nuôi tại gia đình, góp phần phát triển kinh tế.

Được biết, năm 2024 trên địa bàn huyện Tân Châu mở tất cả 6 lớp dạy nghề cho đối tượng lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện, với tổng số gần 140 học viên.