Tân Châu sơ kết kế hoạch xây dựng xã hội học tập và công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ năm 2021

Thứ ba - 07/06/2022 16:00 104 0
Tân Châu sơ kết kế hoạch xây dựng xã hội học tập  và công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ năm 2021

Sáng ngày 7/6, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Châu, Ban Chỉ đạo giáo dục, phổ cập – xóa mù chữ huyện Tân Châu tổ chức sơ kết thực hiện kế hoạch xây dựng xã hội học tập và công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có ông Bùi Tuấn Hải – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh.

Khen thưởng cho các tập thể  tại Hội nghị

Được biết, trong năm qua huyện luôn tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền trong nhân dân, đổi mới bằng nhiều hình thức để các hộ gia đình, người dân nhận thức rõ về sự cần thiết, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập. Tính đến hết năm 2021 toàn huyện có trên 32 ngàn gia đình được công nhận gia đình học tập, 37/38 dòng họ học tập, 65/65 đơn vị học tập, 76/76 ấp, khu phố và 12/12 xã, thị trấn được công nhận cộng đồng học tập. Toàn huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học xóa mù chữ và phổ cập trung học cơ sở đạt tỷ lệ 100%. Huyện được công nhận đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Dịp này, UBND huyện Tân Châu khen thưởng cho 8 tập thể và 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng xã hội học tập và công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ năm 2021.

Tác giả:  Chí Thành